Samstarf // Gott í matinn
Dásamlegir litlir bitar sem henta vel í vinaboðin, sem forréttur, í saumaklúbbinn og ég gæti talið endalaust en þið fattið mig. Tekur enga stund að græja og er tilbúið á 10 mínútum. Mér finnst frábært að eiga alltaf smjördeigsplötur í frystinum, því þær eru svo fjölhæft hráefni. Hægt að skella í sætt eða saðsamt á örskammri stundu.
Ómótstæðilegir ostabitar – 16 bitar –
2 plötur smjördeig
3 tsk dijon sinnep
1 feta kubbur
50 g pekan hnetur
hunang
fersk timjan
Takið smjördeigs plöturnar úr frysti og leyfið að þiðna í 5 mín.
Stillið ofn á 200°c. Skerið deigið í átta parta, á hvern bita setjið þið smá dijon sinnep. Skerið þá fetaostinn í kubba ca 1,5 cm á stærð. Setjið einn fetakubb á hvern smjördeigspart. Raðið á bökunarpappírsklædda ofnplötu og bakið í 10 mín.
Á meðan bitarnir eru í ofninum, ristið þá hneturnar á pönnu á miðlungshita í 4-5 mín. Þegar þið takið bitana úr ofninu færið þá yfir á fallegan disk, sáldrið hunangi og timjan yfir bitana og endið á því að mylja pekan hneturnar yfir.
Bitarnir eru bestir bornir fram strax, meðan þeir eru volgir en eru einnig góðir kaldir.
Njótið!
– Ertu að fylgjast með á Instagram Döðlur & smjör ? –